Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập45,692,196

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh lãng mạn, tiện nghi hoàn hảo.

  WELCOME TO EX LUXURY DA NANG (PREVIOUSLY NAME ARITA RIVERA)

  Located by the romantic Han River with an unique architectural, Arita Rivera is truly the classy boutique hotel in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations.

  The Arita Restaurant & Bar on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River or relax at the rooftop infinitive swimming pool.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

Tư liệu sáng tác

Thuật quan sát người (4)

Nguyễn Nguyên Bẩy

 • Thứ năm, 18:28 Ngày 11/11/2010
 • G.  Tìm hiểu về ngũ quan trên khuôn mặt

  Ngũ quan là danh từ trong Thuật xem tướng để gọi tên cho 5 bộ vị quan trọng trên khuôn mặt là Mắt - Mũi - Tai - Chân mày và Miệng. Mỗi một bộ vị mang một tên gọi và ý nghĩa đặc trưng riêng, gồm có:

  Mắt gọi là Giám Sát Quan, là cơ quan dùng để quan sát

  Mũi gọi là Thẩm Biên Quan, dùng để phân biệt các mùi vị

  Lỗ tai gọi là Thám Thính Quan, dùng để ghi nhận và phân biệt âm thanh

  Chân mày gọi là Bảo Thọ Quan, góp phần bảo vệ cho đôi mắt cũng như thể hiện ý nghĩa thọ yểu

  Miệng gọi là Xuất Nạp Quan, dùng trong phát ngôn cũng như ăn uống hàng ngày

  Đối với Thuật xem tướng, tuy không đủ điều kiện và khả năng kiểm chứng bằng cơ sở khoa học một cách thuyết phục, nhưng từ rất xưa những nhà Nhân tướng học đã khám phá ra được mối liên hệ mật thiết giữa Ngũ quan và não bộ. Thông qua đó mà đoán biết được phần nào thói quen, cách suy nghĩ, cách sống hay cách đối nhân xử thế của từng con người. Ta thường nghe người xưa nói câu "Trông mặt mà bắt hình dong" hay "Nhân hiền tại mạo" cũng chính là dựa trên cách quan sát Ngũ quan mà đúc kết những kinh nghiệm đó.

  1.  Đoán tính cách và vận số qua đôi mắt

  Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Như thế giới vạn vật xung quanh cần ánh sáng của mặt trời mới có thể sinh tồn phát triển được, con người cũng cần phải có đôi mắt sáng đẹp thì vận số mới theo đó mà hanh thông thuận lợi và cát tường được.

  a.  Hình dạng của mắt

  Đầu tiên chúng ta nên biết qua như thế nào thì một đôi mắt được gọi là dài hoặc ngắn, là to hoặc nhỏ hẹp?

  Thông thường, nếu chiều dài của mắt hơn 2, 2 cm được gọi là mắt dài, nhỏ hơn 2 cm tức là mắt ngắn. 

  Mắt có tròng đen tròng trắng phân biệt rõ nét, nhãn cầu to tròn được gọi là mắt lớn. Còn hai mí mắt trên và dưới như muốn đụng vào nhau, che lấp 2/3 tròng đen là mắt nhỏ hẹp.

  - Mắt rồng: Là tướng đại quý, cuộc sống giàu sang vinh hiển. Thể hiện ở nhãn cầu có tròng đen trắng phân minh rõ nét, không bị những đường gân máu hay những vết mờ nám phá cách. Chiều dài và chiều cao của mắt cân đối hài hòa với nhau, đuôi mắt dài hơi xếch.

  - Mắt phượng: Mắt dài, bề ngang hẹp, đuôi mắt nhọn và kéo xếch lên trên. 2 tròng đen trắng rõ ràng phân minh, ánh mắt tinh anh sắc bén. Thể hiện cho tướng người thông minh trí tuệ, thích hợp làm học giả hay làm nghệ thuật.

  - Mắt khỉ: Mắt to nhưng ngắn. Tròng đen to tròn, nhiều hơn tròng trắng, mí mắt trên và dưới có nhiều nếp xếp. Đây là tướng người thông minh lanh lợi, ứng xử mau lẹ nhưng thường hay dùng mưu mẹo thậm chí gian kế tiểu xảo để xử thế mà không dùng thực tài và nhân tâm để làm mọi người kính phục yêu mến. Trong tâm tánh có phần đa nghi và háo sắc.

  - Mắt sư tử: Mắt to tròn, mí trên nhiều nếp xếp, tròng đen nhiều hơn tròng trắng. Ánh mắt thể hiện sức mạnh và uy nghiêm làm mọi người kính phục. Là người có sức khỏe, nếu đi theo đường binh nghiệp rất thuận lợi thăng quan tiến chức.

  - Mắt voi: Mắt dài, nhỏ và cong lên như cánh cung. Thể hiện người có tâm tánh hiền lành, đôn hậu. Tuy không đạt giàu sang phú quý vinh hiển tột bực nhưng cuộc sống no đủ hạnh phúc đến trọn đời, được nhiều người yêu mến và kính trọng.

  - Mắt hổ: Mắt rất to tròn, 2 tròng đen và trắng phân minh, tròng đen có lẫn sắc vàng. Mí trên ngắn hơn mí dưới. Thể hiện cho người giống tướng mắt sư tử nhưng tính tình có phần hung dữ hơn.

  - Mắt gấu: Mắt tròn, một mí, mí trên giao với đuôi mắt. Là tướng người có sức khỏe nhưng tính tình hung dữ nên hậu vận không tốt.

  - Mắt tê giác: Mắt lớn, đầu mắt nhọn. Là tướng mắt quý thể hiện cho sự trường thọ và giàu sang.

  - Mắt trâu: Mắt to nhìn có vẻ lồi ra ngoài. Tròng đen nhiều hơn tròng trắng, mí mắt trên dưới có nhiều nếp xếp. Là người có sức khỏe tốt, tâm tánh hiền lành chất phác, thích hợp với nghề lao động tay chân.

  - Mắt chó sói: Đôi mắt dài nhưng to, mí trên dài hơn mắt, ánh mắt có lực thôi miên. Thể hiện cho người có tài lãnh đạo nhưng hậu vận không tốt vì tính tình hung ác.

  - Mắt heo: Hai mí trên dưới có nhiều nếp xếp. Ánh mắt lờ đờ không có thần sắc. Là tướng người kém về trí tuệ, tính tình thô lỗ nên hậu vận xấu.

  - Mắt nai: Hai nhãn cầu mắt to tròn, ánh mắt trong trẻo, mí mắt rất đẹp xếp nếp rõ ràng. Thể hiện cho người hiền lành chân thật.

  - Mắt dê: Mắt tròn đuôi mắt nhọn, nhãn cầu nhỏ. Là người không thành đạt và có hậu vận xấu.

  - Mắt ngựa: Đuôi và đầu mắt nhọn nhưng phần giữa mắt lại tròn. Là tướng mắt của người suốt đời vất vả lận đận.

  - Mắt rùa: Mắt tròn và nhỏ, ánh mắt có vẻ thụ động thiếu tự tin. Nếu kết hợp với tướng vai so cổ rụt, đi đứng có vẻ e dè sợ sệt là người an phận thủ thường, ngại đụng chạm, không thích tranh đấu bon chen. Tuy không phải là số giàu sang phú quý nhưng trọn đời an nhàn trường thọ và có sức khỏe tốt.

  - Mắt rắn: Tròng đen nhiều hơn tròng trắng, đôi mắt nhỏ và hơi tròn, mí mắt trên dài hơn mắt. Đây là người có tính tình gian xảo và hiểm ác.

  - Mắt công: Mắt có chiều dài và chiều cao trung bình, mí trên có xếp nếp rất rõ nét. Thể hiện cho người có mức sống trung lưu, tâm tánh thuần phác.

  - Mắt uyên ương: Mí trên có 2 nếp xếp, đuôi mắt dài và hơi xếch, phần giữa mắt lại tròn. Thể hiện cho người thiên về nhục dục.

  - Mắt hạc: Mắt dài và nhỏ hẹp, phần giữa mắt hơi võng xuống. Là tướng người ưa thích thanh cao yên tĩnh, có năng khiếu về văn chương nghệ thuật.

  - Mắt chim thước: Có hình dáng gần giống như mắt phượng nhưng bề ngang to hơn. Thể hiện cho tướng người thành thật trung hậu, an nhàn no đủ và hậu vận tốt đẹp.

  - Mắt chim yến: Đôi mắt sâu, nếu có thêm dáng điệu hay lắc lư đầu khi nói chuyện kèm thêm miệng nhỏ môi đỏ nói nhanh là tướng người thông minh.

  - Mắt ngỗng: Phần giữa mắt tròn, đuôi mắt dài cong về phía trên, tròng đen và trắng phân minh. Là tướng người lương thiện.

  - Mắt cò: Mắt nhỏ, đuôi mắt nhọn. Nếu có thêm tướng đi cúi nhìn xuống đất kèm thêm vóc dáng nhỏ thó là tướng người không đạt sự giàu sang phú quý, trọn đời chỉ thanh đạm đủ ăn.

  - Mắt cua: Mắt nhỏ nhưng tròn lộ và lồi hẳn ra ngoài, lòng trắng pha lẫn sắc xanh. Người kém phát triển về mặt trí tuệ nên không có sự nghiệp và thành đạt.

  - Mắt tôm: Mắt dài, hình dáng đẹp. Là người có số giàu sang nhưng không trường thọ.

  - Mắt bồ câu: Mắt nhỏ tròn có hình dáng đẹp, ánh mắt long lanh ươn ướt. Người có tướng mắt này cuộc sống giàu sang phú quý, thiên về tình cảm và nhục dục.

  - Mắt đào hoa: Mắt dài và nhỏ, đầu và đuôi mắt nhọn, thường là mắt không có mí. Ánh mắt đưa đẩy và ướt. Là người thiên về tình cảm và nhục dục.

  - Mắt âm dương: Hai mắt to nhỏ không đều nhau. Nếu kèm thêm ánh mắt lấm lét là người không chính đáng, có hành vi mờ ám.

  b. Thần khí của ánh mắt

  Các nhà Nhân tướng học rất chú trọng đến ánh mắt, gọi ánh mắt là mục quang, là Thần Khí toát ra từ đối tượng cần quan sát và dựa vào đó để suy đoán hung cát hậu vận.

  Thần Khí là một khái niệm có vẻ như mơ hồ và khó giải thích, nhưng đó là nguyên lý cực kỳ quan trọng theo quan niệm của Thuật xem tướng Á Đông truyền thống, Thần là biểu hiện của trạng thái tinh thần (vui, buồn, yêu, ghét, chân thành, giả dối. . . ). Khí là sự phát tiết ra bên ngoài nét đặc trưng tính cách riêng của từng người. Thần được sinh ra từ Khí rồi thể hiện qua Sắc. Xem mục quang của một người, chính là thông qua biểu hiện bởi ánh mắt mà tìm hiểu tính cách vận số của người đó từ Thần Khí.

  - Mục quang lộ thần: Thần Khí lộ hết ra ngoài, ánh mắt sáng, tia mắt như chiếu thẳng vào người đối diện. Đây là tướng người tuy có tài nhưng ham mê công danh vật chất, tính tình ích kỉ và cuộc sống luôn gặp khó khăn trắc trở.

  - Mục quang tàng thần: Ánh mắt hiền hòa nhân từ, không dùng uy nghiêm mà lại thu phục nhân tâm làm cho mọi người càng nhìn vào thì càng thêm kính trọng. Đây gọi là Thần Khí tàng ẩn nhưng mạnh mẽ và thuyết phục. Người có mục quang này thành đạt trong sự nghiệp, danh vọng cao quý.

  - Mục quang thần cấp: Tròng mắt chuyển động qua lại không ngừng, ánh mắt bất định có vẻ như lo lắng bồn chồn hay ưu tư việc gì. Đây là người có tính nôn nóng trong hành động mà thiếu chín chắn trong suy nghĩ.

  - Mục quang thần tĩnh: Ngược lại với tính cách của Mục quang thần cấp. Là người có phong thái trầm tĩnh tự tin một cách tự nhiên, lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng suy nghĩ sâu sắc.

  - Mục quang thần hòa: Có ánh mắt giống mục quang thần tĩnh nhưng thiên về tính cách đôn hậu hiền lành tốt bụng, được mọi người yêu mến và kính trọng nên thuận lợi trong giao tiếp xã hội cũng như làm ăn kinh doanh.

  - Mục quang thần uy: Ánh mắt có lực thôi miên người đối diện, vừa có uy dũng vừa đầy tính thuyết phục khiến mọi người phải nể sợ và vâng lời. Khi làm ăn kinh doanh với người có ánh mắt này cần phải có tâm lý thật vững vàng, tránh bị lệ thuộc hoặc bị điều khiển làm chuyện bất chính.

  - Mục quang thần hôn: Người có Mục quang thần uy có ánh mắt mạnh mẽ bao nhiêu thì người có Mục quang thần hôn lại hoàn toàn trái ngược bấy nhiêu. Ánh mắt họ lờ đờ, u ám, thần khí yếu  ớt mệt mỏi. Thể hiện tính cách yếu đuối và trí tuệ kém cỏi nên không thành công trong sự nghiệp.

  2.  Đoán tính cách và vận số qua hình dáng chân mày

  - Chân mày hung ác: Sợi lông mày thô và dày, bề ngang rậm, nhiều sợi ăn lan xuống mí mắtThể hiện cho cá tánh hung dữ tàn bạo, dễ gặp ở cặp mắt của quân trộm cắp bất lương.

  - Chân mày thưa: Chiều dài của chân mày ngắn hơn chiều dài mắt. Sợi lông mày ngắn và mọc thưa rời rạc. Thể hiện cho người có cá tánh đơn giản không cầu kỳ, cách sống thanh đạm, tình cảm không sâu sắc.

   

  - Chân mày thưa có sắc vàng: Chiều dài chân mày ngắn hơn mắt, lông mày mọc thưa, sợi lông mày ngắn có sắc vàng. Người có tướng này trung vận và hậu vận không giàu sang phú quý.

  - Chân mày như chổi xể: Đầu chân mày nhỏ nhọn, cuối chân mày nở rộng có hình dáng như cây chổi xể, sợi lông mày mọc thưa. Thể hiện cho người khô khan tình cảm nên có ít bạn bè.

  - Chân mày hình dao cau: Nhìn ra rất rõ qua hình dáng như dao bổ cau của người ăn trầu. Đây là người có cá tính nhỏ nhen ích kỷ, lòng dạ hiểm ác khó lường, hậu vận rất xấu.

  - Chân mày có hình chữ Bát: Đầu chân mày cao, đuôi chân mày nở rộng đi chếch xuống 2 mắt tạo thành chữ Bát trong tiếng Hán. Thể hiện cho người giỏi giao tiếp, có danh tiếng nhưng tính cách kiêu ngạo.

  - Chân mày La Hán: Chân mày có bề ngang rộng, sợi lông mày thô và mọc lung tung làm cho chân mày như cụp xuống 2 mắt. Đây là vận số gian nan khổ hạnh nhưng hậu vận tốt.

  - Chân mày Rồng: Chân mày uốn cong, hình dáng rất đẹp tựa như vảy rồng. Đuôi chân mày cao hơn đầu mày. Lông mày mọc thưa và dài. Thể hiện cho tướng người tài năng, thăng tiến trên đường quan nghiệp, gia đình hạnh phúc giàu có.

  - Chân mày lá liễu: Rất dễ nhận thấy qua hình dạng chân mày giống hệt như lá liễu. Người có tướng này là người trung thành giữ chữ tín nên thành đạt trong công danh sự nghiệp.

  - Chân mày hình lưỡi kiếm: Chân mày dài hơn mắt, sợi lông mày dài và mịn, có hình dạng giống như 2 lưỡi kiếm đang vung lên. Thể hiện cho người có tính cách cứng cáp, có trình độ học vấn và thành đạt trong công việc, gia đình hạnh phúc.

  - Chân mày sư tử: Chân mày dài, uốn cong lên, bề ngang rộng. Sợi lông mày dài mọc rậm nhưng không lan xuốn mi mắt. Thể hiện cho người thành đạt trong sự nghiệp, hậu vận tốt nhưng muộn việc vợ con.

  - Chân mày đầu mịn đuôi thưa: Đầu và đuôi chân mày nằm ngang bằng nhau, bề ngang rộng. Lông mày phần đầu mọc dày mịn nhưng càng về sau thì càng thô và thưa. Đây là người phải chờ đến trung vận mới phát đạt gầy dựng được sự nghệp.

  - Chân mày ngắn nhỏ và thanh tú: Chân mày tuy ngắn nhỏ nhưng có hình dáng đẹp và thanh tú, lông mày mọc thưa nhưng mịn. Là người trung thành, cư xử tốt với gia đình và bạn bè, cuộc sống giàu sang phú quý.

  - Chân mày xoáy: Lông mày mọc xoăn tạo nên những hình xoáy trôn ốc. Là người có sức khỏe tốt, thích hợp với đường binh nghiệp nhưng không hạnh phúc trong tình cảm.

  - Chân mày hình chữ nhật: Đầu và đuôi chân mày bằng nhau nên chân mày giống hình chữ nhật, chân mày dài hơn mắt. Lông mày mọc mịn và dày vừa phải. Người có tướng này là thể hiện cho sự trường thọ, giàu sang phú quý.

  - Chân mày trăng lưỡi liềm: Còn gọi là chân mày quan văn. Thể hiện cho người thành đạt trong thi cử.

  - Chân mày tằm: Chân mày có hình vòng cung giống hình con tằm. Đây là người thông minh khéo léo.

  - Chân mày cọp: Chân mày có bề ngang rất to, lông mày mọc thô, chân mày dài và xếch. Người có chân mày hổ cao quý trong tính cách nhưng không giàu sang phú quý.

  - Chân mày dài và thanh tú: Chân mày dài hơn mắt, đầu mày cao hơn đuôi mày, dáng mày thanh tú. Thể hiện cho người thông minh, thành đạt trong học vấn và sự nghiệp.

  - Chân mày đứt quãng: Chân mày bị đứt quãng hoặc có một đoạn bị mờ nhạt. Thể hiện cho người có tính cách bất thường, gia đình có xung khắc.

  - Chân mày giao nhau: Hai chân mày chạm nhau, lông mày mọc lung tung. Đây là điềm báo rất xấu ở cả trung vận lẫn hậu vận.

  3.  Đoán tính cách và vận số qua tướng mũi

  Thuật xem tướng truyền thống quan niệm, nếu mũi hanh thông vươn cao thì cơ thể tràn đầy sinh khí, còn nếu mũi lệch lạc thiếu hụt thì sự sống của con người cũng khó mà ổn định và phát triển được.

  - Mũi phú quý: Mũi cao, cánh mũi to dày, lỗ mũi rộng. Chuẩn đầu tròn đầy.

  - Mũi hung ác: Mũi có nhiều nếp ngang dọc, thân mũi cao gầy, lỗ mũi hẹp, Chuẩn đầu nhọn trơ xương.

  - Mũi gian trá xảo quyệt: Mũi nhỏ và ngắn, mềm, lỗ mũi hếch. Cánh mũi lệch hoặc cụp xuống như mỏ chim diều hâu.

  - Mũi nghèo khó: Lỗ mũi lớn và quá lộ hay hếch lên.

  - Mũi gấp khúc nhiều đoạn: Người gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp.

  - Hai cánh mũi lệch lạc không đều: Là biểu hiện song thân có điều không được thọ toàn.

  - Sống mũi lệch trái: Mẹ thọ hơn cha.

  - Sống mũi lệch phải: Cha thọ hơn mẹ.

  - Mũi nhìn khô khốc và xương xẩu: Người có đời sống tình cảm nghèo nàn, gia đình bất hòa.

  - Sống mũi có nốt ruồi: Sự nghiệp bị gãy đổ nửa chừng.

  - Sống mũi có gân máu chạy ngang: Người cô độc không ai thân thích khi về già.

  4.  Đoán tính cách và vận số qua tướng miệng

  - Miệng hình tứ giác: Hai môi đầy đặn và đều nhau, khóe miệng hơi hướng lên, môi trên rõ nét. Người có tướng miệng này trường thọ, có năng khiếu văn chương, cuộc sống giàu sang phú quý.

  - Miệng vuông: Hai môi dày, cân xứng nhau. Khi miệng ngậm lại hai môi trên dưới khép kín lại tạo thành những góc vuông đầy đặn. Đây là tướng miệng của người thật thà trung hậu, cuộc sống giàu sang.

  - Miệng trăng khuyết: Hai cánh môi đầy đặn, môi trên cong lên có hình trái tim rất rõ nét. Đây là tướng miệng của người thông minh lanh lợi, khéo đối nhân xử thế, cuộc sống phú quý vinh hiển.

  - Miệng vòng cung: Có hình dạng như miệng trăng khuyết nhưng môi mỏng và miệng rộng hơn. Đây là tướng miệng của những người thông minh, rất thành công nếu đi theo sự nghiệp nghiên cứu khoa học hay phát minh sáng chế.

  - Miệng trâu: Hai cánh môi dày, có sắc nâu sẫm. Là người thật thà trường thọ, cuộc sống an nhàn no đủ.

  - Miệng rồng: Hai cánh môi đầy đặn nhưng không thô dày, sắc môi hồng tươi. Hằm răng chắc khỏe trắng đều, dáng miệng dễ nhìn có nét  thanh tú. Đây là tướng miệng của người có chức vụ và địa vị xã hội.

  - Miệng cọp: Miệng rộng, môi khá dày. Đây là tướng người giàu sang phú quý, thông minh lanh lợi nhưng đôi lúc không chân thật.

  - Miệng dê: Môi mỏng miệng nhỏ, khóe miệng hẹp. Đây là tướng đoản thọ, tính tình có nhiều xung khắc.

  -Miệng lợn: Môi trên thô dày trong khi môi dưới lại mỏng ngắn. Khóe miệng thô, răng hơi lộ. Là tướng người bần hàn, trí óc thụ động chậm chạp, cuộc sống ít may mắn và hạnh phúc.

  - Miệng thổi lửa: Miệng nhỏ tròn, khóe miệng cong giống miệng một người đang chụm môi thổi lửa. Là tướng người cô độc có nhiều xung khắc với mọi người xung quanh.

  - Miệng có vằn: Môi trên dài và dày, môi dưới ngắn có vằn dọc nổi lên rất dễ nhận thấy. Là người cô đơn, sự nghiệp nhiều trắc trở.

  - Miệng hoa anh đào: Miệng nhỏ, sắc môi hồng tươi, khóe miệng cong. Là tướng miệng của người hiền lành lương thiện, vẻ mặt vui tươi xinh đẹp. Hình dáng miệng này thường thấy ở phụ nữ hơn nam giới.

  - Miệng khỉ: Hai môi cân xứng hài hòa, khóe miệng hướng lên trên. Là tướng miệng của người phúc lộc và trường thọ.

  - Miệng cá măng: Miệng lơn, khóe miệng cụp xuống. Hai môi khó khép kín lại được một cách tự nhiên. Là tướng miệng của người đoản thọ, cuộc sống nghèo nàn khổ sở.

   

  - Miệng cá diếc: Gần giống như tướng miệng cá măng với môi dày, khóe miệng cụp xuống. Cũng là tướng miệng của người bần hàn khổ sở.

  - Miệng lật thuyền: Môi dài mỏng, sắc môi nâu thâm. Khi miệng ngậm lại giống hệt hình dáng của chiếc thuyền lật úp. Đây là tướng miệng của người xảo trá, suốt đời khổ sở.

  - Miệng trường thọ: 2 môi trên và dưới đều đặn cân xứng. Miệng môi có màu sắc hồng tươi.

  - Miệng phú quý: Miệng rộng cân đối, 2 môi hồng đỏ tự nhiên.

  - Miệng đoản thọ: Miệng quá nhỏ có sắc xám xanh hay đen xạm.

  - Miệng hay đặt điều nói xấu người khác: Thể hiện ở đôi môi rất mỏng.

  - Miệng có 2 môi đều đặn cân xứng: Người có tính cách cẩn thận ngăn nắp.

  - Trên 2 môi có những vân nằm dọc: Là người nhân hậu tốt bụng.

  - Hai bên khóe miệng cao thấp không đều: Người bất trung phản bội.

  - Có nốt ruồi ở mép: Là người nghiện ngập hoặc tham lam, thích hưởng thụ vật chất.

  - Miệng nhỏ môi nhọn: Lòng dạ nhỏ nhen, ích kỷ hẹp hòi.

  - Môi dưới trề, lộ hẳn ra ngoài: Người bừa bãi cẩu thả trong cuộc sống.

  - Hai môi hở, miệng không thể khép kín được: Vận số vất vả khó nhọc.

  a.  Tính cách và vận số qua tiếng nói

  - Người có giọng nói trong trẻo, âm lượng to rõ: Là người tự tin có thực tài

  - Người có giọng nói trong trẻo nhưng nhẹ bổng có vẻ như thiếu hơi: Sức khỏe không tốt ảnh hưởng đến mức độ thành công trong sự nghiệp.

  - Người có giọng nói hùng hồn, thanh âm trầm bổng nhịp nhàng: Thể hiện tài năng phi thường.

  - Giọng nói khàn khàn khó nghe: Là người không có sự nghiệp bền vững.

  - Giọng nói khàn đục hoặc the thé: Là người gian xảo, mưu đồ bất chính.

  - Âm thanh trong trẻo mà ẻo lả: Là người chú trọng bề ngoài, không được siêng năng.

  - Giọng nói lè nhè kéo dài: Là người phàm phu thô lỗ, tài năng kém cỏi.

  - Gióng nói nhanh gấp gáp: Là người nôn nóng, không chín chắn trong suy nghĩ và hành động.

  - Giọng nói nhỏ, đứt quãng rời rạc: Là người tự ti nhút nhát nên không thành công.

  b.  Tính cách thể hiện qua cách nói chuyện

  - Hai tay xoa xoa vào nhau hoặc thường khua tay trong lúc nói chuyện: Thể hiện sự màu mè hoa mĩ trong tính cách và có phần thiếu thành thật.

  - Mắt liếc ngang dọc trong lúc nói chuyện: Là người đang thiếu tự tin hoặc đang che giấu điều bất chính.

  - Trước khi nói chuyện hay trong lúc nói chuyện thường nhắm mắt thật nhanh: Thể hiện cho tâm trí bất định hoặc là người ảo tưởng sống thiếu thực tế.

  - Thường hay bĩu môi hay hất mặt lên trong lúc nói chuyện: Thể hiện tính cách ngạo mạn, tự tôn quá mức và coi thường người khác.

  - Nói chuyện huyên thuyên như sợ người đối diện tranh mất phần của mình: Là người có nhiều tính xấu.

  - Vẫn cứ tiếp tục nói chuyện dù người đối diện không muốn tiếp tục, thậm chí nói một mình: Là người khó thành công khi giao tiếp làm ăn, hậu vận xấu.

  - Thường dùng lời lẽ chê bai nói xấu người này người kia trong lúc nói chuyện: Thể hiện cho tính cách xấu xa gây chia rẽ thù oán, cần phải tránh tiếp xúc với người có tính này.

  - Thường hay cúi mặt hoặc ngó lảng chỗ khác chứ không nhìn thẳng vào người đang đối thoại: Là biểu hiện cho tâm tánh tự ti, nhút nhát.

  - Khả năng diễn đạt ngôn từ kém, khi trò chuyện không thể nói cho người nghe hiểu rõ nét hết ý mình: Là người tính tình nông nổi, làm việc nửa chừng. Khó có thể giao việc quan trọng cho người này.

  - Trong lúc giao tiếp, thái độ rất nghiêm túc. Phong thái chững chạc, nói cười chừng mực: Thể hiện cho người chững chạc, chín chắn trong suy nghĩ, có thể tin cậy giao việc quan trọng.

  - Trong lúc giao tiếp, thái độ nghiêm túc nhưng hay cắt ngang để hỏi lại hoặc bác bỏ ý kiến: Là người bản lĩnh, có thực tài nhưng tính cách độc tài và tự cao.

  -Trong lúc giao tiếp, tập trung chú ý lắng nghe nhưng thái độ rất ôn hòa dễ gần gũi, khi nghe xong mỗi câu nói thường gật đầu vui vẻ đồng ý và chỉ hỏi lại khi thật sự thấy cần thiết: Là người có nghệ thuật giao tiếp, nắm được nội dung chính yếu của vấn đề, luôn có cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất trong mọi tình huống.

  c.  Tính cách thể hiện qua tiếng cười

  Trong lúc giao tiếp, bên cạnh nói người ta thường hay kèm theo nụ cười. Tìm hiểu tiếng cười để kết hợp với giọng nói mà suy đoán tính cách của người đối diện cũng là một nghệ thuật hay và bổ ích mà chúng ta nên tìm hiểu.

  - Cười lớn nhưng giọng cười phát ra tự nhiên, thanh âm không quá ồn ào: Là người có tính ôn hòa, được nhiều người yêu mến và luôn thành công trong sự nghiệp.

  - Cười lớn tiếng một cách hết sức thoải mái tự nhiên mà không cần giữ ý tứ, thanh âm phát ra rất lớn: Thể hiện cho người không thích câu nệ vào những nguyên tắc gò bó, thích tự do tự tại nhưng không phải là người luông tuồng bừa bãi, có tính tình rộng rãi và phóng khoáng.

  - Cách cười gượng gạo, miễn cưỡng dù đang trong tâm trạng vui vẻ: Là người gò bó mình và không tự nhiên, có thể đó là tính cách của người thiếu tự tin vào bản thân hoặc là người bảo thủ cố chấp. Hoặc cũng có thể là người nội tâm đang che giấu rất nhiều tham vọng hay mưu toan bất chính.

  - Cười giả lả, tuy không hài lòng nhưng luôn tỏ ra vui vẻ và thân mật: Thể hiện cho cái cười  của kẻ gian trá, mưu toan chuyện bất chính.

  - Cười khổ: Thể hiện cho thái độ của người đang trong tâm trạng bất lực vì không biết phải làm gì hơn để đối mặt với khó khăn. Đó cũng có thể là nét cười của người có tính cách nhẫn nhục, ý chí mạnh quyết tâm cao, biết bỏ qua chuyện nhỏ để đạt mục đích lớn.

  - Cười nhẹ nhàng, nét mặt ôn hòa hiền hậu: Là tính cách của người thích sự thanh cao yên tĩnh, ghét chốn ồn ào tranh đua.

  5.  Đoán tính cách và vận số qua hình dáng lỗ tai

  Thuật xem tướng truyền thống chia tai làm 16 loại

  - Kim nhĩ: Vành tai trên nhô cao hơn chân mày, thùy châu (dái tai) dày và dài rũ xuống. Là tướng tai đại phú quý.

  - Thủy nhĩ: Vành tai trên nhô cao hơn chân mày và ôm sát đầu, nếu có thêm thùy châu dày sắc đỏ hồng là giàu sang vinh hiển.

  - Mộc nhĩ: Tai mỏng có sắc xám đen,  dễ nhận biết khi liên hệ với nấm Mộc nhĩ.  Đây là tướng tai xấu, thể hiện cho người bần hàn cơ cực.

  - Hỏa nhĩ: Tai tròn dày, vành tai trên cao hơn mắt, thùy châu nhỏ. Thể hiện cho người trường thọ nhưng cô độc.

  - Thổ nhĩ: Có vành tai dày, tai đặc biệt phát triển ở phần giữa. Người có tướng tai này là người tâm tánh hiền lành, no đủ trọn đời.

  - Tai hình quân cờ: Vành tai tròn trịa như quân cờ tướng. Tai nhỏ nhưng dày. Là người có danh vọng và sự ngiệp.

  - Tai hổ: Tai nhỏ nhưng dày, hình dáng tai thẳng, vành tai lồi lõm khác thường. Là người có cá tính mạnh, giàu sang phú quý.

  - Tai heo: Tai dày nhưng các nếp xếp lồi lõm không rõ ràng, nhìn như không có. Thể hiện cho người kém phát triển về trí tuệ, gặp nhiều trắc trở.

  - Tai chuột: Tai vểnh lên. Thể hiện cho người trộm cắp bất lương.

  - Tai lừa: Thể hiện sự nghèo khó khổ cực cả đời.

  - Tai thấp: Vành tai thấp hơn mắt rất nhiều nên khi nhìn khuôn mặt thấy rõ sự mất hài hòa cân đối. Thể hiện cho vận số nghèo khó, phá sản và ly tán.

  - Tai Phúc - Thọ: Dáng tai ôm sát vào đầu nên không nhìn rõ khi quan sát trực diện khuôn mặt. Vành tai nhô cao lên quá chân mày, thùy châu tròn to rũ xuống. Đây là người xuất thân dòng dõi cao quý, trường thọ, tài phúc vẹn toàn.

  - Tai cao quý: Hình dáng tai nhỏ nhưng lại dài, thùy châu nở lớn một cách đặc biệt làm cho tai như rũ xuống đến tận vai. Thể hiện cho tướng người trí tuệ, quyền cao chức trọng, giàu sang.

  - Tai bần hàn: Vành tai mỏng, hình dáng tai xấu xí như bông hoa bị tàn héo phô ra những cánh hoa xơ xác. Đây là tướng tai rất xấu, thể hiện cho khí chất suy nhược, cả đời khốn khổ.

  - Tai cánh quạt: Tai mỏng, xòe ra hướng về hía trước như hai cánh quạt gió. Thể hiện cho sự no đủ ở tiền vận nhưng trung vận và hậu vận rất nghèo khó vì tán gia bại sản.

  NNB.

  phongthuybnn.com.vn

   

   

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập45,692,196

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh lãng mạn, tiện nghi hoàn hảo.

   WELCOME TO EX LUXURY DA NANG (PREVIOUSLY NAME ARITA RIVERA)

   Located by the romantic Han River with an unique architectural, Arita Rivera is truly the classy boutique hotel in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations.

   The Arita Restaurant & Bar on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River or relax at the rooftop infinitive swimming pool.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!